อยากสวยหุ่นดี ต้องเลือกกินให้เป็น

สาวสวยหลายคนใช้วิธีการสวยด้วยการเพิ่งเงินในกระเป๋า ด้วยการพบแพทย์หรือที่เขาพูดกันเสมอๆ ว่า “สวยด้วยแพทย์” หรือ อีกคำที่ฮิตติดกันในหมู่วัยรุ่น “ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้” มันก็คือเรื่องจริงที่ไม่สามารถปฏิเสธได้แต่อย่างใด แต่เรื่องของหุ่นละ จะทำอย่างไรแต่ถ้าไม่เข้าใจพฤติกรรมของตัวเราเองรับรองได้ว่า เงินในกระเป๋ามีเท่าไหร่ก็คงไม่พอที่จะทำให้สวยได้ตลอดกาลเป็นแน่ คุณจะต้องช่วยตัวเองอยู่เสมอกันด้วย การช่วยตัวเองตรงนี้คือการเลือกการกินแบบชาญฉลาด ต่อให้กินแบบยัดนุ่นคุณก็จะสวยได้แบบไม่ต้องแคร์ใคร อาหารอร่อยทุกชนิด กินได้ไม่มีห้ามแน่นอน
แล้วการเลือกการกินแบบง่ายๆ เพื่อหุ่นสวยหน้าใส 5 วิธีได้แก่
1.เลือกกินของไม่อร่อยก่อนอับดับแรก
เมื่อเราเริ่มรับประทานมืออาหาร เราก็ควรเริ่มกินอาหารที่ไม่ชอบหรือไม่อร่อยกันก่อน และแน่นอนว่าอาหารเหล่านั้นส่วนใหญ่จะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก แต่จะต้องเป็นอาหารเน้นจำพวกกากใยไฟเบอร์สูงๆ กันด้วย อย่างเช่นจำพวกผัก หรือพวกบุกต่างๆ เป็นต้น แล้วค่อยปิดท้ายด้วยของชอบเพียงเล็กน้อย ให้พอรู้สึกว่าเราได้กินครบทุกอย่าง
2.กินแบบชิมๆ
ในมื้ออาหารที่เราเจอของถูกใจหลายๆ อย่าง เราควรตักมาในจานให้พอเหมาะ เพราะเวลาที่เราตักมาจากจานใหญ่แล้วนำเข้าปากเลย เราจะไม่สามารถคำนวณได้เลยว่าเราได้กินไปเท่าไหร่กันแล้ว ตักใส่จานไว้ก่อน จะได้ดูว่าเราได้ทานเขาไปปริมาณเท่าไหร่กันแล้ว และที่สำคัญก่อนการกิน ควรดมให้ชื่นใจเสียก่อน จะได้เพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นกินน้อย แต่อร่อยเท่าเดิม
3.เน้นการพูดคุยมากกว่าการทานอาหาร
เวลาที่เราไปสังสรรค์กับเพื่อน ยิ่งเป็นร้านบุฟเฟต์ เราควรเน้นการคุยให้มากกว่าการกิน แล้วเราจะสนุกกับการคุยมากกว่า แต่มิใช่ว่ากินไปด้วยคุยไปด้วย ตักมาใส่จานแล้วก็ชวนเพื่อนคุยให้เยอะ และต้องกินเฉพาะที่เราตักไว้แล้วเท่านั้นด้วย
4.ลดแป้งและแขยงน้ำตาล
เราไม่จำเป็นต้องทานข้าวก็ได้ในแต่ละวัน เพราะอาหารหลายๆ อย่างมีแป้งอย่างเพียงพออยู่แล้ว ในผักก็มีแป้ง ในขนมปังก็มีแป้ง ยิ่งมือเช้าได้กินขนมปังโฮมวิทไปแล้วด้วยก็ ไม่กินข้าวอีกทั้งวันก็อยู่ได้
5.เลือกการทานน้ำผักผลไม้ดีที่สุด
เราควรเลือกการทานน้ำผักผลไม้ที่มีกากใยดีที่สุดเพราะเราจะได้ทุกอย่างที่เราต้องการ ลดการทานแป้ง เว้นเนื้อ และทานผักผลไม้พร้อมกากของมัน รับรอง สดชื่นได้ทุกอย่างแน่นอน