Captain America : Civil War – ศึกฮีโร่ระห่ำโลก


เรื่องย่อหนัง
หนัง Captain America: Civil War หรือชื่อไทยว่า ศึกฮีโร่ระห่ำโลก กัปตันอเมริกา: ซิวิล วอร์ ดำเนินเรื่องต่อจาก อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก เมื่อ สตีฟ โรเจอร์ส ได้นำทีมอเวนเจอร์สทีมใหม่ ในการเดินหน้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติ หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยมีอเวนเจอร์สเข้าไปเกี่ยวข้องได้ส่งผลกระทบต่อเนื่อง ความกดดันทางการเมืองทำให้เกิดระบบตรวจสอบและพิจารณาการทำงานของทีมอเวนเจอร์ส ซึ่งสถานภาพที่เป็นอยู่ตอนนี้ได้ทำให้เกิดรอยร้าวในเหล่าอเวนเจอร์สในขณะที่พวกเขาก็ต้องปกป้องโลกจากวายร้ายผู้ชั่วช้าคนใหม่
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Captain America Civil War มหึมันส์ที่มาร์เวลจัดให้

ปี 2016 ถือว่าเป็นปีที่ ค่ายที่ถือสิทธิ์ Comic Hero ยักษ์ใหญ่อย่าง DC และ Marvel วางแผนที่จะจัดหนัก Event ใหญ่ โดยการเอาตัวละครหลักของค่ายตัวเองอย่าง Batman มาปะทะกับ Superman และ กัปตันอเมริกา ปะทะ ไอรอนแมน ซึ่งรายแรกนั้นฉายไปเมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งผลที่ได้ออกมา ถ้าไม่ชอบไปเลย ก็คือเกลียดไปเลย เพราะทางฝั่งนั้น เน้นเอาใจ FC ตัว Comic ซะส่วนใหญ่ แต่โดยรวมเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยสมูทเลยเท่าไหร่ ทำให้ Civil War ตกที่นั่งลำบากแล้วว่าจะซ้ำรอยค่ายคู่แข่งหรือไม่

ผลที่ได้หลังจากที่รับชมมา Civil War ถือเป็นอีกก้าวของทาง Marvel Studio ที่ดึงเอาสองพี่น้องรูสโซ จาก Winter Soilder กลับมากำกับอีกครั้ง และทั้งคู่ยังคงรักษามาตรฐานในด้านเนื้อเรื่อง การกำกับ แอคชั่น ได้ออกมาดูง่ายและกลมกล่อมดีมาก

ตัวเรื่องนั้นมีตัวละครหลากหลายมากมายก่ายกอง แต่ไม่สามารถทำให้คนดูสับสน หรือลำเอียงบทให้กับตัวละครอื่นๆ มากกว่าตัวละครหลักอย่าง กัปตันและไอรอมแมนเลย ในฉากการปะทะที่สนามบินเป็นอะไรที่สนุก ลุ้น และเอ็นจอย จัดหนักจัดเต็มเอามาๆ เรียกได้ว่าขนเซอร์ไพร์มาให้เพียบ ทำเอาตะลึงไปเลยก็ว่าได้

งานด้านภาพ ถือว่าค่อนข้างกลางๆสำหรับหนังของมาร์เวล แถมมีบางฉากที่ CG ยังดูลอยๆไม่เนียนเท่าไหร่ แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้ ฉากที่ใช้กล้อง IMAX ดิจิตอลรุ่นใหม่ในการถ่ายทำ ออกมาใช้งานได้ดีทีเดียว จัดเต็ม 17 นาทีต่อเนื่องกันไปเลย (ฉากที่กะทะกันที่สนามบินนั่นแหละ)

งานด้านเสียง และเพลงประกอบ อันนี้ถือเป็นจุดด้อยของหนังมาร์เวลเลยที่ยังไม่สามารถเฟ้นหา ผู้ประพันธ์เพลงประกอบที่ทำให้ติดหูและคนดูจำได้ งานส่วนมากที่ออกมาจะออกไปทาง กลางๆซะมากกว่า

โดยรวม Civil War นั่นเป็นหนังอีกเรื่องจากมาร์เวลที่ยกระดับที่ตัวหนังสเกลใหญ่น้องๆ อเวนเจอร์ 2 เลยทีเดียว เพียงแต่มันไม่ได้เละเทะและเลอะเทอะ แบบเรื่องที่ว่า แถมเป็นการพิสูจน์ว่า ผกก สองพี่น้องคู่นี้ ที่ได้รับมอบหมายให้กำกับ Avengers Infinity War Part 1 และ 2 นั่นแฟนๆน่าจะหายห่วงได้พอสมควรเลยทีเดียว 9/10